ที่ตั้ง: การเดิมพันกีฬา Fifa55 ธุรกิจ อาเซอร์ไบจานตั้งใจที่จะเพิ่มการส่งออกไปยังยุโรปกลาง

อาเซอร์ไบจานตั้งใจที่จะเพิ่มการส่งออกไปยังยุโรปกลาง

author:时奶檐 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-08

โดย Rashid Shirinov

อาเซอร์ไบจานวางแผนที่จะเพิ่มการส่งออกไปยังประเทศในยุโรปกลาง ได้แก่ โปแลนด์ภายในสิ้นปีนี้ตัวแทนการค้าของอาเซอร์ไบจานในโปแลนด์ Nemat Nagdaliyev บอกกับ Trend เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม

เขาตั้งข้อสังเกตว่ามูลค่าการซื้อขายระหว่างอาเซอร์ไบจานและโปแลนด์อยู่ที่ 50,137 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคมถึงเดือนกรกฎาคมปีนี้ จากจำนวนนี้ 4,435 ล้านดอลลาร์คิดเป็นมูลค่าการส่งออกจากอาเซอร์ไบจานไปโปแลนด์และ 45,702 ล้านดอลลาร์ลดลงจากการนำเข้า

ระบุว่ามูลค่าการซื้อขายการค้าระหว่างทั้งสองประเทศอยู่ที่ 37.06 ล้านดอลลาร์ในช่วงเจ็ดเดือนแรกของปี 2560 การเติบโตของมูลค่าการค้าระหว่างประเทศอยู่ที่ 35.3 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้

“ พลวัตของการเติบโตของการหมุนเวียนทางการค้าในช่วงห้าปีที่ผ่านมาอยู่ในระดับเดียวกันโดยประมาณดังนั้นจึงยังไม่คาดว่าการเติบโตอย่างจริงจังของการค้า อย่างไรก็ตามเรากำลังทำงานในทิศทางนี้” Nagdaliyev กล่าว

เขากล่าวต่อไปว่าวันนี้หุ้นหลักในการส่งออกผลิตภัณฑ์อาเซอร์ไบจันไปยังประเทศจีนและยุโรปกลางตกอยู่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์น้ำผลไม้และผลไม้แช่อิ่ม

“ ในอนาคตอาเซอร์ไบจานมุ่งมั่นที่จะพัฒนาความร่วมมือกับโปแลนด์ในด้านต่างๆเช่นการเกษตรการขนส่งอุตสาหกรรมเคมีเทคโนโลยีสารสนเทศการท่องเที่ยวและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก วันนี้มีข้อกำหนดเบื้องต้นทั้งหมดสำหรับเรื่องนี้” ตัวแทนการค้ากล่าว

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าปีที่แล้วกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจของโปแลนด์กำหนดอาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งใน 22 ตลาดที่มีแนวโน้มมากที่สุดทั่วโลกสำหรับ บริษัท โปแลนด์ Nagdaliyev เสริมว่าโปแลนด์กลายเป็นคู่ค้ารายใหญ่อันดับ 4 ของอาเซอร์ไบจานในปี 2560

เป็นที่น่าสังเกตว่าโปแลนด์เป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ในสหภาพยุโรปและเศรษฐกิจของโปแลนด์เติบโตอย่างรวดเร็ว เมื่อปีที่แล้วการเติบโตของ GDP ของประเทศอยู่ที่ 4.6 เปอร์เซ็นต์และการคาดการณ์สำหรับปี 2561 นั้นอยู่ที่ 3.8 เปอร์เซ็นต์

สำหรับอาเซอร์ไบจานมูลค่าการค้าของประเทศอยู่ที่ 22.59 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วการส่งออกสร้างขึ้น 13.81 พันล้านดอลลาร์และการนำเข้า 8.78 พันล้านดอลลาร์ ดังนั้นมูลค่าการค้าระหว่างประเทศของอาเซอร์ไบจานก็เพิ่มขึ้น 27.8% ในปีที่แล้วโดยยอดส่งออกขยายตัว 51.1%

การส่งออกหลักไปยังอิตาลี (31.9 เปอร์เซ็นต์ของการส่งออกทั้งหมด), ตุรกี (9.89 เปอร์เซ็นต์), อิสราเอล (4.63 เปอร์เซ็นต์), รัสเซีย (4.25 เปอร์เซ็นต์), สาธารณรัฐเช็ก (4.03 เปอร์เซ็นต์), แคนาดา (3.87 เปอร์เซ็นต์) และจอร์เจีย ( ร้อยละ 3.41) ในวันที่คู่ค้าที่ใหญ่ที่สุดของอาเซอร์ไบจานคือรัสเซีย, อิตาลี, ตุรกี, อิสราเอล, เยอรมนีและจีน

-

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
การเดิมพันกีฬา Fifa55 :ใช้สำหรับการเช่าโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารที่จะตรวจสอบในอาเซอร์ไบจาน
เว็บไซต์การพนันฟุตบอล Fifa55 ออนไลน์ :ทางการเรียกร้องบทบาทเฟด จำกัด ในการจัดการกับความไม่เท่าเทียมของสหรัฐฯ
เว็บไซต์การพนันฟุตบอล Fifa55 ออนไลน์ :ลัตเวียกระตือรือร้นที่จะสร้างการผลิตร่วมกันในอาเซอร์ไบจาน
การเดิมพันกีฬา Fifa55 :การซื้อขาย SOCAR เพื่อเพิ่มปริมาณ LNG ให้แก่มอลตา
การเดิมพันกีฬา Fifa55 :เกือบ $ 400 ล้านใช้ในการก่อสร้างที่อยู่อาศัย
เว็บไซต์การพนันฟุตบอล Fifa55 ออนไลน์ :โบอิ้งเปิดตัวเครื่องบินรบไร้คนขับที่พัฒนาในออสเตรเลีย
การเดิมพันกีฬา Fifa55 :ผู้ให้บริการของรัฐที่จะเปิดตัวเครือข่ายการค้า LTE ในบากู
การเดิมพันกีฬา Fifa55 :ใช้สำหรับการเช่าโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารที่จะตรวจสอบในอาเซอร์ไบจาน
เว็บไซต์การพนันฟุตบอล Fifa55 ออนไลน์ :ปัญหาห่วงโซ่อุปทานเพื่อชะลอการเติบโตของยอดขายของ Adidas
เว็บไซต์การพนันฟุตบอล Fifa55 ออนไลน์ :ทางการเรียกร้องบทบาทเฟด จำกัด ในการจัดการกับความไม่เท่าเทียมของสหรัฐฯ