ที่ตั้ง: การเดิมพันกีฬา Fifa55 ข่าว FBI โพรบรุนแรงถึงขั้นสุดโต่งในการชุมนุมของนักเคลื่อนไหวผิวขาว

FBI โพรบรุนแรงถึงขั้นสุดโต่งในการชุมนุมของนักเคลื่อนไหวผิวขาว

author:支茁殓 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-22

ทางการสหรัฐในวันนี้จะสอบสวนความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการชุมนุมชาตินิยมสีขาวเมื่อวานนี้ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่าหนึ่งคนบาดเจ็บกว่า 30 คนและท้าทายผู้นำของประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์

ความไม่สงบในเมืองทางใต้ของวิทยาลัยนำเสนอทรัมป์ด้วยวิกฤตภายในประเทศโดยมีทั้งซ้ายและขวาวิพากษ์วิจารณ์เขาว่ารอนานเกินไปที่จะพูดกับมันแล้วเมื่อเขาทำเช่นนั้นล้มเหลวที่จะประณามการแห่ขบวนนักสีขาว supremacist มวยหมู่

“ แน่นอนเรากำลังจะมีการเดินขบวนในชาร์ลอตส์วิลล์อีกครั้งเพราะสิทธิตามรัฐธรรมนูญของเรากำลังถูกปฏิเสธ "เจสันเคสเลอร์กล่าวโดยกลุ่มสิทธิมนุษยชนว่าเป็นบล็อกเกอร์ชาตินิยมผิวขาว เขาไม่ได้ระบุเวลา

เคสเลอร์จัดชุมนุม "รวมกันที่ถูกต้อง" ในชาร์ลอตต์วิลล์กับแผนการที่จะเอารูปปั้นวีรบุรุษสงครามพันธมิตรโรเบิร์ตอี. ลีจากสวนสาธารณะพูดในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ผู้มาสนับสนุนจะไม่ถอยลง

คนสี่คนถูกจับในความรุนแรงรวมถึง James Fields ชายผิวขาววัย 20 ปีจากโอไฮโอถูกจำคุกเพราะสงสัยว่าจะถูกไถเข้าไปในกลุ่มผู้ประท้วงที่ประท้วงเมื่อวันเสาร์ฆ่าผู้หญิงอายุ 32 ปี และทำร้าย 19 คนห้าคนในช่วงวิกฤต

ตำรวจยังไม่ได้ให้แรงจูงใจสำหรับเหตุการณ์ แต่ทนายความของสหรัฐอเมริกาและสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาได้เปิดการสอบสวนสิทธิพลเมืองในการแข่งขันครั้งนี้

เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางยังมองว่าเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐเวอร์จิเนียสองคนช่วยกันปราบปรามการปะทะ

ผู้ว่าการรัฐเวอร์จิเนีย Terry McAuliffe ซึ่งเป็นพรรคประชาธิปัตย์ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินและหยุดการชุมนุมผู้รักชาติผิวขาวที่วางแผนไว้ในวันเสาร์ แต่ก็ไม่ได้หยุดความรุนแรง

มีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 15 คนหลังจากกลุ่มคู่แข่งทำการต่อสู้โดยใช้กำปั้นหินและสเปรย์พริกไทย

A white supremacist at the Virginia rally. Photo: Reuters supremacist สีขาวที่ชุมนุมเวอร์จิเนีย รูปถ่าย: รอยเตอร์ส

"โปรดกลับบ้านและอย่ากลับมาอีก" เป็นข้อความของ McAuliffe ที่ส่งถึงนักร้องหญิงผิวขาวที่มาจากการแถลงข่าว

"ไม่มีที่สำหรับคุณที่นี่ไม่มีที่สำหรับคุณในอเมริกา" ฉันเพิ่ม

ทรัมป์กล่าวว่า "หลาย ๆ ฝ่าย" มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ชาร์ลอตส์วิลล์ซึ่งเป็นข้อสังเกตที่ดึงเอาไฟจากทั่วทั้งสเปกตรัมทางการเมืองออกมาเพื่อไม่ให้กล่าวโทษผู้รักชาติผิวขาว

“ เราประณามเงื่อนไขที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้การแสดงความเกลียดชังความดื้อรั้นและความรุนแรงในหลาย ๆ ด้าน” ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่สนามกอล์ฟนิวเจอร์ซีย์ของเขาในวันเสาร์

การชุมนุมที่วางแผนมาจากการถกเถียงกันอย่างยาวนานในภาคใต้ของสหรัฐอเมริกาเหนือธงสัมพันธมิตรและสัญลักษณ์อื่น ๆ ของฝ่ายกบฏในสงครามกลางเมืองซึ่งต่อสู้กับความเป็นทาส

ความรุนแรงของชาร์ลอตต์วิลล์เป็นความขัดแย้งครั้งล่าสุดระหว่างผู้ที่อยู่ห่างไกลซึ่งบางคนอ้างว่าจงรักภักดีต่อทรัมป์และฝ่ายตรงข้ามของประธานาธิบดีนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคมเมื่อผู้ประท้วงต่อต้านกลุ่มทรัมป์ในวอชิงตันทุบหน้าต่าง นำไปสู่การจับกุมมากกว่า 200 ครั้ง

ประมาณสองโหลคนถูกจับในชาร์ลอตส์วิลล์ในเดือนกรกฎาคมเมื่อกู่ซ์ลักซ์แคลนตอบโต้กับแผนการที่จะเอารูปปั้นลี ผู้รักชาติผิวขาวที่ถือคบเพลิงก็แสดงให้เห็นว่าในเดือนพฤษภาคม

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航