ที่ตั้ง: การเดิมพันกีฬา Fifa55 ข่าว Fr Tarcisio Agius

Fr Tarcisio Agius

author:弘蓣表 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-11-01

Fr Hermann Duncan, O.Carm, เขียน:

เนื่องจากเราจะฉลองครบรอบ 50 ปีในไม่ช้าหลังจากการเสียชีวิตของนักบวชคนแรกของ Marsascala มันมีความเหมาะสมที่จะพูดอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเขาว่าความทรงจำของเขาจะไม่ถูกลืม

Fr Tarcisio Agius เกิดที่ barabbar เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 1914 ถึง Carmelo Agius และ Felicita née Muscat เขาเป็นเด็กที่อายุน้อยที่สุดในครอบครัวที่อายุ 14 ปีฉันเรียนที่โรงเรียนประถม barabbar จากนั้นก็เข้าเรียนเซมินารี เขาได้บวชพระในโบสถ์ร่วมของเซนต์จอห์นวัลเลตตาเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 1937 โดยบิชอปแห่งโกโซ Mgr Michael Gonzi ในวันต่อมาในงานฉลองของ St Anne ฉันได้ฉลองพิธีมิสซาครั้งแรกของเขาที่โบสถ์ของŻabbar ระหว่าง 1,937 ถึง 1,943 ฉันบรรยายที่วิทยาลัย St Aloysius ', Birkirkara.

ในปีพ. ศ. 2486 ฉันกลายเป็นผู้แทนที่ห้าของ Marsascala และได้รับใช้อย่างทุ่มเท เขาเป็นคนที่ในปี 1944 แนะนำสังคมหลักคำสอนของคริสเตียน (MUSEUM) ใน Marsascala ฉันสอนลูก ๆ ของหมู่บ้านและพยายามจัดตั้งโรงเรียนรัฐบาล

ในช่วงชีวิตตำบลเขาต้องการสามสิ่งเป็นส่วนใหญ่ อย่างแรกคือคำสั่งของรูปปั้นใหม่ของ St Anne หลังจากได้รับเงินบริจาคจาก Spiru Vella ผู้รอดชีวิตจากการโจมตีในช่วงสงครามพร้อมด้วยลูกชายสามคนของเขา ประการที่สองคือ Marsascala กลายเป็นตำบล อันที่จริงคำสั่งของตำบลใหม่ถูกตีพิมพ์โดยอาร์คบิชอป Gonzi ที่ 15 มีนาคม 2492 ซึ่งระบุว่า Fr Tarcisio ได้กลายเป็นนักบวชคนแรกของตำบล ฉันเข้าครอบครองตำบลเมื่อวันที่ 19 มีนาคมของปีเดียวกัน ความปรารถนาที่สามคือฉันต้องการสร้างคริสตจักรใหม่หลังจากได้รับเงินบริจาคจากคุณหญิงคาร์เมลา Apap Bologna ในวันที่ 10 พฤษภาคม 1959 ฉันเปิดส่วนแรกของโบสถ์และมีการเฉลิมฉลองพิธีมิสซาครั้งแรก

วันที่ 30 พฤศจิกายน 1960 ฉันได้ลาออกจากเขตเนื่องจากสุขภาพไม่ดีและย้ายไปที่ Balzan มีการสอนศาสนาในโรงเรียนมัธยมอีกครั้ง อย่างไรก็ตามฉันไม่นานเช่นเดียวกับเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 1966 ฉันไปพบท่านที่อายุ 52 สี่วันหลังจากที่มีมวลครั้งสุดท้ายของเขาในงานเลี้ยงของเซนต์แอนน์ในขณะที่เขาเฉลิมฉลองมวลแรกของเขา

ว่ากันว่าเมื่อเขาไปสร้างโบสถ์ Marsascala Fr Tarcisio จะเปลี่ยนชื่อตำบลเป็น Our Lady of Lourdes แต่ตามคำแนะนำของ St George Preca เขาไม่ได้ทำ

St George Preca เขียน (Ktieb tas-Sinjali - หนังสือสัญญาณแก้ไข, 1982, p30) ว่าหนึ่งในสัญญาณของผู้นับถือศรัทธาที่แท้จริงของแมรี่คือการให้เกียรติเซนต์แอนน์และเซนต์โจอาคิมซึ่งแมรี่แสดงความเคารพและให้เกียรติมาก ในการเขียนของเขา ls-Synagogue 1-Ġdida (The New Synagogue) ฉันนึกภาพนักบุญพูดกับเราซึ่งในวรรค 34 เขานึกภาพเซนต์แอนน์บอกเรา:

"พี่น้องชายหญิงที่รักทั้งหลายจงฟังและเข้าใจถ้าแมรีลูกสาวของฉันมาเยี่ยมเอลิซาเบ ธ และอาศัยอยู่ที่นั่นเป็นเวลาสามเดือนที่เต็มไปด้วยความสง่างามบ้านวัสดุซึ่งคุณสามารถพูดด้วยความสง่างามและพระพรที่เธอเติมให้ฉัน หลายเดือนอุ้มเธอไว้ในครรภ์ของฉันและเลี้ยงดูเธอมาหลายปี! หากจากผลไม้คุณสามารถรับรู้ต้นไม้จากขนาดของแมรีลูกสาวของฉันคุณสามารถจินตนาการได้ว่าสิ่งที่เป็นของฉันเป็นแม่ของเธอ หันมาทางฉันแล้วคุณจะไม่ผิดหวัง "

ฉันใช้โอกาสนี้เพื่อสวดภาวนาเพื่อจิตวิญญาณของ Fr Agius และในคำอธิษฐานของเราคุณต้องการที่จะระลึกถึงนักบวชใหม่ของ Marsascala Fr Roderick Camilleri ซึ่งเพิ่งเริ่มงานของเขาในเขตนี้เพื่อเขาจะเลี้ยงดูคนของเขาตาม ถึงหัวใจของพระเจ้า

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航