ที่ตั้ง: การเดิมพันกีฬา Fifa55 โทรศัพท์มือถือ Google มีเครื่องมือแปลภาษาสากลที่ 'ใกล้จะสมบูรณ์' - สำหรับภาษาโปรตุเกสอย่างน้อยที่สุด

Google มีเครื่องมือแปลภาษาสากลที่ 'ใกล้จะสมบูรณ์' - สำหรับภาษาโปรตุเกสอย่างน้อยที่สุด

author:许买 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-15
Google ตั้งเป้าหมายที่จะสร้างนักแปลที่เป็นสากลเช่นเดียวกับ Star Trek ซึ่งเป็นปัจจัยรูปไฟฉาย CBS Television Studios / Screenshot โดย Eric Mack / CNET

Google ยังคงพยายามนำโลกแห่ง " " และชีวิตใน USS Enterprise สี่ศตวรรษก่อนกำหนด - ลบสิ่งที่ยากมากเช่นไดรฟ์วาร์ป ความพยายามล่าสุดของ บริษัท ในสายการผลิตเหล่านี้ตามกูรูด้านผลิตภัณฑ์ Android Hugo Barra เป็นนักแปลสากลตามเวลาจริง

Barra บอกกับ ว่า "หลายปี" นับจากนี้เขาวาดภาพอุปกรณ์ (โทรศัพท์ Android ที่น่าจะเป็นหรือสิ่งที่คล้ายกัน) ที่อนุญาตให้ผู้คนเดินทางไปทั่วโลกโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอุปสรรคด้านภาษา Barra ยังพูดถึงความสามารถในการโทรจากภาษาหนึ่งไปอีกภาษาหนึ่งแบบเรียลไทม์เพื่อให้คนที่อยู่ปลายสายอาจพูดเป็นภาษาอังกฤษและคำพูดนั้นจะถูกแปลเป็นภาษาโปรตุเกสทันทีสำหรับผู้ที่กำลังฟัง ส่วนอื่น ๆ ในเซาเปาโล

ในความเป็นจริงภาษาอังกฤษและโปรตุเกสเป็นหนึ่งในการจับคู่ภาษาที่ Barra อ้างโดยเฉพาะว่าให้การแปล "ใกล้สมบูรณ์" แล้วบนอุปกรณ์ต้นแบบของ Google แปลจากภาษาจีนกลางเป็นภาษา สูญพันธุ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ของอะแลสกาตะวันออกเฉียงใต้? ใช่แล้วนั่นอาจจะเป็นเรื่องหลอกลวงเล็กน้อย

ก่อนที่เราจะสรรเสริญ Google สำหรับโครงการด้านมนุษยธรรมที่คาดการณ์ล่วงหน้ามันเป็นเรื่องที่น่าสังเกตว่าความสามารถในการฟังและแปลการสนทนาที่นับไม่ถ้วนทั่วโลกนั้นเป็นปริมาณข้อมูลใหม่ล่าสุดสำหรับ บริษัท ในการแยกวิเคราะห์สำหรับการกำหนดเป้าหมายโฆษณาและการสร้างรายได้อื่น ๆ ความเป็นไปได้

นอกจากนี้ Google อาจไม่ใช่คนแรกที่จะเชี่ยวชาญการแปลทันที ฉันเพิ่งได้รับการสาธิตของบริการแปลภาษาเรียลไทม์แบบทันทีที่คล้ายกันสำหรับการโทรศัพท์จากการเริ่มต้นใช้งานในอิสราเอลที่เรียกว่า ซึ่งไม่เพียงมีให้บริการในขณะนี้มันยังค่อนข้างถูกและถูกต้อง เสียงดิจิตอล loudmouth ไปยังโทรศัพท์)

อย่างไรก็ตามฉันยินดีต้อนรับคุณสมบัตินักแปลสากลที่รวมเข้ากับ Android ในอนาคตโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันทำงานได้ดีกว่าการครอบตัดปัจจุบันของ ของบุคคลที่สามซึ่งส่วนใหญ่ประสบจากการรู้จำเสียง subpar การรู้จำเสียงพูดที่สมบูรณ์แบบเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ Google มีการลงทุนที่สำคัญแล้วโดยใช้แนวทางของ Google Now

บางทีในช่วงหลายปีที่ Barra กล่าวถึงเราจะไม่เพียง แต่เห็นนักแปลสากลที่สมบูรณ์แบบ แต่คอมพิวเตอร์ "Star Trek" ที่ผู้คนใน Google ดูเหมือนจะ ไหล

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航