ที่ตั้ง: การเดิมพันกีฬา Fifa55 สื่อ 'Queen of Katwe' นำเสนอเรื่องราวหมากรุกอันสูงส่งที่โตรอนโต

'Queen of Katwe' นำเสนอเรื่องราวหมากรุกอันสูงส่งที่โตรอนโต

author:毕榻 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-22

โตรอนโต (รอยเตอร์) - หมากรุกอาจไม่ได้เป็นภาพกีฬามากที่สุดในการดูในภาพยนตร์ แต่เรื่องราวที่แท้จริงของหญิงสาวชาวยูกันดาผู้ยากไร้ที่เอาชนะอุปสรรคในการเป็นแชมป์หมากรุกเหนือเกมดังกล่าว ”

ภาพยนตร์เรื่อง Walt Disney Co ออกฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 23 กันยายนเป็น“ เรื่องราวของชาวแอฟริกันที่เห็นพ้องต้องกัน” David Oyelowo กล่าวกับรอยเตอร์ในการแสดงรอบปฐมทัศน์ของพรมแดงเมื่อวันเสาร์

“ ในฐานะที่เป็นคนเชื้อสายแอฟริกันเราไม่เห็นว่าฉันเชื่อเรื่องภาพยนตร์มากนักในสื่อเช่นกันดังนั้นฉันจึงภูมิใจมากที่ได้เห็นเรื่องราวแบบนี้จากดิสนีย์เช่นกัน” Oyelowo กล่าวเสริม

“ Queen of Katwe” ติดตามเรื่องราวของ Phiona Mutesi เด็กสาวที่ไม่ได้รับการเลี้ยงดูจากแม่และพี่น้องใน Katwe ซึ่งเป็นอำเภอยากจนของเมืองหลวงกัมปาลา

Phiona Mutesi ตัวจริงอายุประมาณ 20 ปีในขณะนี้และ Robert Katende ยังได้เข้าร่วมรอบปฐมทัศน์ในวันเสาร์ด้วยแชมป์หมากรุกหนุ่มเธอบอกว่าเธอไม่อยากจะเชื่อเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับชีวิตของเธอ

“ ฉันแค่คนจากที่ไหนและตอนนี้ฉันมาถึงนี้ ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก” เธอกล่าว

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Phiona ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับหมากรุกผ่าน Robert Katende ซึ่งเป็นคนงานการกุศลรับบทโดย Oyelowo ผู้ซึ่งกระตุ้นให้เด็ก ๆ ที่ไม่ได้รับการศึกษา Katwe เล่นเกมวางแผน

ในขณะที่ Phiona เริ่มเอาชนะนักท้าทายทั้งหมดของเธอ Katende พาเธอและลูก Katwe ไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์กับผู้เล่นจากภูมิหลังที่ร่ำรวยและการศึกษา เด็กสาวมักสงสัยในความสามารถของเธอ แต่โค้ชของเธอยังชี้นำให้เธอเชื่อในตัวเอง

Lupita Nyong'o ผู้ชนะรางวัลออสการ์ซึ่งรับบทเป็นแฮเรียตแม่ที่ปกป้องและไม่ย่อท้อของฟิโอน่ากล่าวว่าในขณะที่เธอยังไม่ได้เป็นแม่

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

“ เกือบจะเหมือนกับว่าหัวใจของคุณหลุดลอยและวิ่งไปรอบ ๆ และรู้สึกถึงความกลัวโดยอาศัยความกลัวจากแม่ที่ปล่อยให้ลูกไก่ของเธอออกมาทุกวันเพื่อความอยู่รอด” เธอกล่าว

ผู้อำนวยการมิร่าแนร์กล่าวว่าเธออาศัยอยู่ในกัมปาลาเป็นเวลา 27 ปีและนำประสบการณ์ของเธอในเมืองและวัฒนธรรมมาสู่ภาพยนตร์

แนร์บอกว่าเธอต้องการที่จะพรรณนา“ ประเทศจากภายในรู้สึกถึงศักดิ์ศรีและความสุขที่สมบูรณ์แม้ในช่วงที่ลำบากที่สุด”

รายงานโดย Reuters TV; เขียนโดย Piya Sinha-Roy; แก้ไขโดย Peter Cooney และ Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航