ที่ตั้ง: การเดิมพันกีฬา Fifa55 สื่อ ระเบิดรถยนต์มีเป้าหมายที่อาคารรัฐบาลในเมืองตุรกีตะวันออก

ระเบิดรถยนต์มีเป้าหมายที่อาคารรัฐบาลในเมืองตุรกีตะวันออก

author:杭皴敫 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-22

DIYARBAKIR, ตุรกี (รอยเตอร์ส) - ผู้ก่อการร้ายชาวเคิร์ดถูกจุดชนวนระเบิดรถยนต์ใกล้กับสำนักงานรัฐบาลท้องถิ่นในเมืองแวนของตุรกีทางตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทำให้ประชาชนบาดเจ็บสองหมื่นคนจากเทศบาลเมืองเคิร์ด

การระเบิดดังกล่าวส่งผลกระทบต่อสำนักงานของผู้ว่าราชการจังหวัด Van ประมาณ 200 เมตรแหล่งความปลอดภัยกล่าวว่าทะลุผ่านย่านใจกลางเมืองและสร้างอาคารและรถยนต์เกิดเพลิงไหม้

ผู้ว่าราชการจังหวัด Ibrahim Tasyapan กล่าวว่ามีผู้บาดเจ็บ 50 คนรวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจสี่คนและประชาชนชาวอิหร่านสี่คนที่คิดว่าจะมาเยี่ยมในช่วงวันหยุดเทศกาลอีดมุสลิม รถตู้อยู่ห่างจากชายแดนอิหร่านประมาณ 100 กิโลเมตร (60 ไมล์)

“ จากการค้นพบของเรา (คนขับ) ก็หายตัวไปหลังจากจอดรถของเขาไว้ที่จุดตรวจของตำรวจและอีก 10 วินาทีต่อมาอาจใช้รีโมทควบคุมเขาจุดชนวนระเบิด” Tasyapan กล่าวกับผู้สื่อข่าวในที่เกิดเหตุ

ไก่งวงตะวันออกเฉียงใต้ได้รับความเดือดร้อนจากการวางระเบิดจำนวนมากนับตั้งแต่กลุ่มสงครามเคอร์ดิสถานพรรคแรงงาน (PKK) ซึ่งได้เข้าร่วมการประท้วงสามทศวรรษสำหรับการปกครองตนเองของเคิร์ดิชในภูมิภาคและยุติการหยุดยิงในปี 2558

แหล่งความปลอดภัยกล่าวว่าพวกเขาสงสัยว่า PKK อยู่เบื้องหลังการทิ้งระเบิดใน Van และมีการเปิดตัวการปฏิบัติการเพื่อจับผู้ต้องสงสัย ไม่มีการเรียกร้องความรับผิดชอบทันที

เสียงระเบิดฉีกหน้าออกจากอาคารสี่ชั้น ภาพจากสำนักข่าว Dogan พบปืนใหญ่น้ำพยายามดับเปลวไฟ เขตการปกครองปกติไม่ว่างมีการจราจรมากขึ้นในวันจันทร์ซึ่งเป็นวันแรกของวันหยุด Eid al-Adha

Burhan Kayaturk ผู้บัญญัติกฎหมายพรรค AK Party จาก Van บอกกับ CNN Turk ว่าการระเบิดได้กำหนดเป้าหมายไปที่สำนักงานของพรรค แต่พวกเขามีความปลอดภัยสูงและไม่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง ซีเอ็นเอ็นเติร์กกล่าวว่าสำนักงานพรรคฝ่ายค้านรวมถึงสำนักงานพรรคประชาธิปไตยประชาชนโปรดิช (HDP) ได้รับความเสียหาย

“ COUP ADMINISTRATIVE”

ตุรกีแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ใน 24 เขตเทศบาลของดิชโดยส่วนใหญ่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้เมื่อวันอาทิตย์หลังจากลบนายกเทศมนตรีไปยังลิงค์ที่น่าสงสัยเกี่ยวกับ PKK ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดการประท้วง สี่เมืองในจังหวัดแวนได้รับผลกระทบจากการเคลื่อนย้าย

ประธานาธิบดี Tayyip Erdogan กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าตุรกีมีหลักฐานว่านายกเทศมนตรีได้ส่งการสนับสนุนไปยังกลุ่มติดอาวุธชาวเคิร์ดและพวกเขาควรจะปลดออกจากตำแหน่งในไม่ช้า

“ รัฐบาลของเราใช้การตัดสินใจนี้ตามหลักฐานทั้งหมดนี้” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวในอิสตันบูล

เทศบาลดำเนินการโดยผู้ร่วมงานในท้องถิ่นของ HDP HDP ซึ่งเป็นพรรคที่ใหญ่เป็นอันดับสามในรัฐสภาประณามสิ่งที่กล่าวว่าเป็นการ“ รัฐประหารในการปกครอง” และประกาศการเคลื่อนไหวที่ผิดกฎหมาย

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม Bekir Bozdag chided เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาหลังจากที่สถานทูตของเขาได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าเขาหวังว่าการแต่งตั้งผู้บริหารจะเป็นเพียงชั่วคราว Bozdag กล่าวบน Twitter เอกอัครราชทูตควรรู้ว่าตุรกี“ ไม่อนุญาตให้มีการแทรกแซงของประเทศอื่น ๆ ” ในการตัดสินใจ

อับดุลลาห์โอคาลานผู้นำกลุ่ม PKK ที่ถูกคุมขังเชื่อว่าการยุติสงครามสามทศวรรษจะเป็นไปได้ในหกเดือนหากรัฐเห็นด้วยที่จะรื้อฟื้นการเจรจาสันติภาพพี่ชายของเขากล่าวเมื่อวันจันทร์หลังจากพบเขาเป็นครั้งแรกในรอบสองปี

โอแคลลันเข้าคุกตั้งแต่ปี 2542 เพื่อทำการกบฏเจรจาต่อรองการรบครั้งสุดท้าย แต่ถูกกีดกันก่อนที่ความรุนแรงจะขึ้นครองราชย์ นี่เป็นความเห็นสาธารณะครั้งแรกของเขาใน 17 เดือน

รายงานโดย Yesim Dikmen, Ayla Jean Yackley และ Tuvan Gumrukcu; เขียนโดย Ayla Jean Yackley และ Nick Tattersall; แก้ไขโดย Ralph Boulton และ Gareth Jones

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航