ที่ตั้ง: การเดิมพันกีฬา Fifa55 สื่อ COLUMN- นำกลับไป: สหภาพยุโรปตั้งเป้าที่จะแสดงบทเรียน Brexit ที่เรียนรู้

COLUMN- นำกลับไป: สหภาพยุโรปตั้งเป้าที่จะแสดงบทเรียน Brexit ที่เรียนรู้

author:广杌 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-22

* ผู้นำสหภาพยุโรปนัดพบกันโดยไม่มีอังกฤษในบราติสลาวาในวันศุกร์

* คำแถลงนโยบายประจำปีของหัวหน้าหัวหน้า Juncker เมื่อวันพุธ

* การต่อสู้การเลือกตั้งในปีหน้าด้วยการต่อต้านการก่อการร้าย

* กดเพื่อดูข้อความง่าย ๆ เพื่อเชื่อมต่อ EU อีกครั้งด้วยผู้ลงคะแนน

โดย Alastair Macdonald

BRUSSELS, 11 ก.ย. (รอยเตอร์) - ปีศาจมีเพลงที่ดีที่สุดที่พวกเขาพูด; ผู้นำสหภาพยุโรปแสดงความเคารพต่อใจด้วยการยืมสโลแกนที่พวกเขาคิดว่าชนะการโหวตจาก Brexit สำหรับกองกำลังแห่งความมืดในยูโรโซน:“ เอาการควบคุมกลับมา”

แน่นอนว่านี่คือยุโรปแน่นอนปัญหายังคงเห็นด้วยที่จะ“ ควบคุม” อะไร จากใครสำหรับใครและใคร

แต่ในหนึ่งสัปดาห์เมื่อผู้นำสหภาพยุโรปรวมตัวกันเพื่อประเมินความเสียหายจากการลงประชามติของอังกฤษความคิดนั้นน่าสนใจอย่างยิ่งต่อการโต้แย้งและชี้ให้เห็นว่าพวกเขาเคยได้ยินความกลัวของผู้ออกเสียงลงคะแนน - แม้ว่าจะกลายเป็นที่ชัดเจนของ Brexiteers พวกเขายังไม่สามารถตกลงกันได้ว่าจะทำอย่างไร

การประชุมสุดยอดวันศุกร์ในบราติสลาวาจะเป็นคำพูดของชายผู้ที่จะทำหน้าที่ประธานสภายุโรปประธานโดนัลด์ทัสก์ซึ่งไม่เกี่ยวกับ“ Brexit ต่อ se” แต่เกี่ยวกับบทเรียนจากมัน มันจะมุ่งมั่นที่จะ "นำกลับมาควบคุมการเมืองของอนาคตร่วมกันของเรา"

จากนโยบายที่ไม่เห็นด้วยอย่างลึกซึ้งอย่างไรก็ตามในปัญหาต่าง ๆ เช่นการสร้างงานการแบ่งเบาค่าเงินยูโรหรือการแบ่งปันการดูแลผู้ลี้ภัยการมุ่งเน้นจะแสดงให้เห็นถึงความเห็นร่วมกันของผู้ที่มีอาการปวดหัวร่วมน้อยที่สุด

คาดหวังโบกี้ที่ผู้อพยพและผู้ก่อการร้ายจะได้รับการโจมตีด้วยวาจาจากผู้นำ 27 คนเทเรซ่าเมย์นายกรัฐมนตรีของอังกฤษจะไม่อยู่ ฟังด้วยเช่นกันสำหรับการพูดคุยเรื่องสงครามกับการละเมิดในเศรษฐกิจโลกดิจิทัลที่ชาวยุโรปพบว่าน่ากลัวกว่าเดิมหลังจากตั้งกฎของโลกมาหลายศตวรรษเพื่อให้เหมาะกับตนเอง

“ Brexiteers กำลังดำเนินการบางสิ่งบางอย่างด้วย 'ควบคุมกลับ' ของพวกเขา "เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปคนหนึ่งกล่าวกับรอยเตอร์ “ ใบสั่งยาของพวกเขาผิดทั้งหมด แต่พวกเขาวินิจฉัยอย่างถูกต้องในสิ่งที่คนกังวล”

'การต่อสู้ในยุโรปกลับ'

เมื่อประธานคณะกรรมาธิการยุโรป Jean-Claude Juncker ทำให้ที่อยู่ประจำปีของนโยบายสหภาพกับรัฐสภายุโรปในสตราสบูร์กในวันพุธที่สองวันก่อนการรวบรวมบราติสลาวาเขามีแนวโน้มที่จะวางข้อเสนอที่ผู้บริหารสหภาพยุโรป ของ“ ยุโรป”

เมื่อไม่นานมานี้บรัสเซลส์ได้โจมตี Apple Inc ด้วยความต้องการภาษีที่สูงที่สุดทำให้โปรตุเกสและสเปนไม่ต้องเสียค่าปรับเนื่องจากการทำผิดกฎเกี่ยวกับงบประมาณและได้เปิดตัวใหม่เพื่อลดค่าบริการโรมมิ่งมือถือ .

“ นี่คือการต่อสู้ของยุโรป” เจ้าหน้าที่ระดับสูงอีกคนหนึ่งของอียูกล่าว ข้อเสนอของ Juncker ตามลำดับความสำคัญที่มีอยู่จะ“ หมายถึงบางสิ่งสำหรับคนจริง” และท้าทาย“ วาทกรรมประชาธิปไตยราคาถูก” จากการเคลื่อนไหวต่อต้านสหภาพยุโรปนอกสหราชอาณาจักร

หลังจากการเลือกตั้งของเนเธอร์แลนด์เมื่อเดือนมีนาคมซึ่งพรรคต่อต้านศาสนาอิสลามเป็นผู้นำการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศส Francois Hollande เผชิญกับความพ่ายแพ้ในเดือนเมษายนถึง Marine Le Pen ของ National Front; นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel ผู้ซึ่งได้กำหนดยุโรปมานานกว่าทศวรรษได้สูญเสียการสนับสนุนก่อนการเลือกตั้งหนึ่งปีนับจากนี้ไปจนถึงผู้ก่อความไม่สงบที่ค้าขายการตัดสินใจของเธอที่จะปล่อยผู้ลี้ภัยหลายล้านคนเมื่อปีที่แล้ว

กำลังสร้างโรมใหม่

หากการมุ่งเน้นที่บราติสลาวาจะไม่เป็นการหย่าร้างจากสหราชอาณาจักร - รัฐบาลของเดือนพฤษภาคมยังไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่จะขอ - มันจะถูกเรียกเก็บเงินเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับ 27 ที่เหลือเพื่อยอมรับนโยบายต่างๆ

การโยกย้ายที่ผิดปกติ; ผู้ก่อการรุนแรง และจากเศรษฐกิจโลกที่มีทุนทรัพย์น้อยซึ่งทำให้ชาวยุโรปหวาดกลัวและหันไปใช้เสียงไซเรนของชาวต่างประเทศและการปกป้อง

ผู้นำหวังว่าจะมีนโยบายที่เป็นรูปธรรมมากขึ้นในเดือนมีนาคมเมื่อพวกเขาพบกันในเมืองหลวงอิตาลีเพื่อเฉลิมฉลอง 60 ปีของสนธิสัญญาก่อตั้งกรุงโรมของสหภาพ

แน่นอนว่ามันมาจากสหภาพยุโรปเองที่ Leavers ของสหราชอาณาจักรต้องการที่จะ "ควบคุมกลับ" - และความตึงเครียดนั้นยังคงอยู่ตลอดเวลาเนื่องจาก 27 ข้อตกลงกับคณะกรรมาธิการที่มีความทะเยอทะยานในกรุงบรัสเซลส์

สำหรับจุนเคอร์เจ้าหน้าที่กล่าวว่าการประชุมในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาในบรรดาผู้นำประเทศในรูปแบบต่าง ๆ ได้ยืนยันถึงความไม่พอใจและความจำเป็นในการริเริ่มของคณะกรรมาธิการ

ในประเด็นสำคัญเช่นเศรษฐกิจเหนือ - ใต้ซ้าย - ขวาหรือแม้แต่การแยกเบอร์ลิน - ปารีสก็สามารถแยกแยะได้ว่ารัฐบาลยูโรโซนใช้จ่ายมากไปกว่านี้เพื่อส่งเสริมการเติบโต

เช่นเดียวกับสเปนและโปรตุเกสคณะกรรมาธิการมีแนวโน้มที่จะมีความยืดหยุ่นและในสัปดาห์นี้อาจเห็นว่ามันขยายโครงการสินเชื่อ“ Juncker Plan” เพื่อกระตุ้นการลงทุน

วิกฤตผู้ย้ายถิ่นฐานไม่เพียง แต่เป็นการแบ่งแยกระหว่าง Merkel ที่ต้อนรับในมือข้างหนึ่งและชาวตะวันออกอย่าง Viktor Orban นายกรัฐมนตรีฮังการีหรือ Robert Fico ซึ่งเป็นผู้นำการประชุมสุดยอดผู้นำในสัปดาห์นี้ที่พยายามปิดประตู

มันเปิดช่องว่างระหว่างรัฐกับคณะกรรมาธิการเมื่อพยายามบังคับโควตาระดับชาติที่บังคับใช้สำหรับการลี้ภัย ข้อโต้แย้งดังกล่าวสั่นคลอน แต่ความร้อนได้ลดลงตั้งแต่มีการโต้เถียงและยังสั่นคลอนจัดการกับตุรกีและการควบคุมชายแดนที่เข้มงวดทำให้การไหลช้าลง

ผู้นำสามารถขับร้องในบราติสลาวาตามความมุ่งมั่นของพวกเขาที่จะเพิ่มพูนชายแดนยุโรปและหน่วยยามฝั่งใหม่ Merkel ได้รับรางวัล Orban และ Fico ที่ได้รับการสนับสนุนจากแนวคิดเรื่อง "กองทัพยุโรป" ที่น่าจะถูกยิงที่กรุงพรีเบรทซิทในลอนดอน

ยอดคงเหลือและภาพ

รายการวาระที่สามของ Tusk [ ] หลังจากการย้ายข้อมูลและความปลอดภัยกำลังเรียกคืน "สมดุล" ในโลกาภิวัตน์

จะมีการพูดคุยของการยืนขึ้นเพื่อเสียงกีดกันเมื่อเทียบกับข้อตกลงการค้าเสรีของสหรัฐอเมริกาและแคนาดา Juncker อาจทรัมเป็ตแสวงหาการหลบเลี่ยงภาษีนิติบุคคล

แต่ความสมดุลให้ฉันทามติเป็นเอกฉันท์เข้าใจได้ยากในยุโรป หากบรัสเซลส์แสดงให้เห็นว่า Apple กำลังแสวงหาการควบคุมต่อสาธารณชนรัฐบาลไอร์แลนด์กำลังต่อสู้กับสิ่งที่เรียกว่าการเสนอราคาเพื่อยกเลิกการควบคุมสิทธิ์ของประชาชนในการกำหนดกฎหมายภาษีของตนเอง

ผู้นำสหภาพยุโรปตระหนักดีว่าเมื่อพวกเขาได้รับเฉพาะเจาะจงข้อโต้แย้งเริ่มต้น คำขวัญที่บราติสลาวาจะทำให้มันง่าย ทุกคนเห็นพ้องกับการจัดลำดับความสำคัญให้กับสหภาพ - แม้แต่ผู้รักชาติที่พูดตรงไปตรงมาในภาคตะวันออกซึ่งตระหนักดีถึงผู้มีสิทธิเลือกตั้งเช่นเงินอุดหนุนที่ไหลผ่านกรุงบรัสเซลส์

การหลีกเลี่ยงการโต้แย้งจะช่วยลดขอบเขตของสิ่งที่สามารถตกลงกันได้ แต่สำหรับตอนนี้ในฐานะที่เป็นที่นิยมดูหมิ่นที่บรรพบุรุษของ Juncker รับงานพลัมให้คำปรึกษา Goldman Sachs ในรายการ Brexit ความกังวลแรกคือการทำให้ภาพลักษณ์ของพวกเขาน่าเบื่อ

“ บราติสลาวา” ทัสก์ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว“ จำเป็นต้องแสดงให้เห็นว่าชนชั้นทางการเมืองในยุโรปไม่ได้แยกตัวออกจากความเป็นจริง” (การเรียบเรียงโดย Pravin Char)

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航